Skip to main content

Hitachi

ฮิตาชิในประเทศไทย

โซลูชั่น Hitachi JP1/โซลูชั่นอัตโนมัติสำหรับการจัดการงาน

ในช่วงครึ่งแรกของปี 2010 Toshiba Singapore เริ่มค้นหาตลาดสำหรับโซลูชั่นการจัดการงานสำหรับงาน Electronic Data Interchange (EDI)

บริษัทให้รายละเอียดเงื่อนไขสำคัญสองสามข้อที่โซลูชันที่เลือกจะต้องทำได้ อย่างแรกคือความสามารถในการทำงานเมื่อมีเหตุการณ์บางอย่างเช่นการถ่ายโอนไฟล์เกิดขึ้น ควรจะมีระบบการแจ้งเตือนอัตโนมัติเมื่องานไม่ได้รับประมวลผลได้อย่างเหมาะสม

และที่สำคัญ โซลูชั่นจะต้องเข้ากันได้กับตัวกำหนดการงานใน Microsoft Dynamics NAV

ในที่สุด Toshiba Singapore ก็ได้พบโซลูชั่นที่เหมาะสม นั่นคือ ระบบ Hitachi Job Management Partner 1 / Automatic Job Management System (Hitachi JP1/AJS) โซลูชั่นนี้โดดเด่นกว่าตัวเลือกอื่นๆ เนื่องจากสามารถตอบโจทย์ข้อกำหนดที่เข้มงวดของบริษัทและให้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

 

การสร้างงาน การจัดตารางเวลา และการตรวจสอบสถานะที่ดีขึ้น

Hitachi JP1/AJS ช่วยลดงานการกำหนดและประสานงาน มีเท็มเพลตที่ช่วยให้งานง่ายขึ้น เท็มเพลตการจัดการข้อมูลการกำหนดงานมีประโยชน์สำหรับการสร้าง การปรับปรุง หรือการลบชุดของงาน หน้าจอที่ใช้งานง่ายช่วยให้คำสั่งปรับแต่งงานเป็นไปได้สะดวกตามประเภทของผู้ใช้ งานเหล่านี้จะสามารถแยกเป็นชุดตามวัตถุประสงค์ของผู้ใช้ รวมทั้งเมนูแยกต่างหากและสิทธิสำหรับผู้ดูแลระบบ นักพัฒนาและโอเปอเรเตอร์

Automated File Transfer System

ภาพ 1: ระบบการโอนไฟล์อัตโนมัติ
(คลิกเพื่อขยายภาพ)

A Sample of Automatic Event-triggered Action

ภาพ 2: ตัวอย่างการทริกเกอร์เหตุการณ์อัตโนมัติ
(คลิกเพื่อขยายภาพ)

ที่มา: Hitachi Integrated Systems Management, Job Management Partner 1


ด้วยการใช้ Hitachi JP1/AJS งานที่ทำจะมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ไม่ต้องเสียแรงงานหรือกำลังคนไปกับการตรวจสอบงานว่ารันได้อย่างถูกต้องหรือไม่ ทีมงานจะมีเวลามากขึ้น สามารถใช้เวลาไปกับงานอื่นๆ การจัดการงานกลายเป็นงานไม่ยาก เราไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับความล่าช้าและความถูกต้องอีกต่อไป

คุณจูเลียน วอง ผู้จัดการส่วน ฝ่ายระบบข้อมูลสารสนเทศ

Mr. Julian Wong


ในกรณีที่งานไม่ได้ถูกประมวลผลอย่างถูกต้อง เจ้าหน้าที่ไอทีและผู้ใช้จะได้รับการแจ้งเตือนทางอีเมล เมื่อได้รับการแจ้งเตือน ทีมไอทีสามารถเข้าสู่ระบบของฮิตาชิเพื่อแก้ปัญหาได้ทันที

Jobnet Monitor: Web Order Batch

ภาพ 3: Jobnet Monitor: Web Order Batch (คลิกเพื่อขยายภาพ)

ที่มา: Hitachi Integrated Systems Management, Job Management Partner 1

การตรวจสอบสถานะของงานได้รับการปรับปรุงขึ้นด้วยไอคอนสีจากหน้าจอมอนิเตอร์ของ Jobnet JP1/AJS สีของสถานะการดำเนินการงานที่แตกต่างกันสามารถปรับแต่งได้ และสิ่งเหล่านี้ช่วยตรวจสอบของสถานะการดำเนินการสำหรับพนักงานไอทีของโตชิบา นอกจากนี้ เราสามารถเรียกดูบันทึกข้อมูลของรายการงาน เพื่อตรวจสอบสถานะและความผิดปกติใดๆ ได้อย่างง่ายดาย สิ่งเหล่านี้จะถูกตรวจสอบผ่านหน้าจอรายการที่แสดงข้อมูลที่ครอบคลุม รวมถึงสถานะความคืบหน้า วันที่สิ้นสุดที่กำหนด เวลาและจำนวนงานที่เหลือ เราสามารถใช้ Jobnets กำหนดเป้าหมายในการตรวจสอบ ดังนั้น สถานะของงานที่เลือกจะสามารถสังเกตเห็นได้ทันที นอกจากนี้ รูปแบบการแสดงรายการยังช่วยในการประเมินงานที่ได้รับผลกระทบ โดยควบคุมความล่าช้าของงานหรือหยุดการรันงานที่ผิดปกติ

ลดการทำงานแบบแมนวลของทีมงานไอทีและผู้ใช้งาน

คุณสมบัติอัตโนมัติที่หลากหลายช่วยให้ Toshiba Singapore ลดปริมาณแรงงานการทำงานแบบแมนวลของเจ้าหน้าที่ไอทีและผู้ใช้ได้เป็นอย่างมาก

เงื่อนไขการค้นหาขั้นสูงที่มีให้พร้อมกับชุดของคุณสมบัติในการปรับปรุงประสิทธิภาพของทีมไอทีที่ Toshiba Singapore เป็นเพราะความสามารถในการค้นหาช่วยให้พวกเขาค้นหา Jobnets ได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ เรายังสามารถใช้ Jobnet Editor โดยเรียกจากหน้าจอผลลัพธ์การค้นหา ซึ่งหมายความว่างานสามารถถูกแก้ไขหรือเริ่มต้นใหม่ได้ทันที

อีกคุณสมบัติสำคัญของ JP1/AJS คือ ความสะดวกในการสร้างสคริปต์ด้วยภาษาสคริปต์ของตัวเอง สิ่งนี้จะช่วยให้การสร้างงานชุดที่ซับซ้อนเป็นไปได้ง่าย จึงช่วยลดแรงงานในการทำงาน JP1/AJS ให้สภาพแวดล้อมการดำเนินที่มีกว่า 130 คำสั่งที่แตกต่างกัน และเจ้าหน้าที่ไอทีต้องการเพียงค่าพารามิเตอร์ที่เกี่ยวข้องสำหรับแต่ละคำสั่งที่จะป้อน ทีมไอทีสามารถทราบผลจากการทำงานของโปรแกรมและทราบว่าคำสั่งใดที่จะใช้เป็นตัวต่อไป เช่น การเปลี่ยนอัตโนมัติของโปรแกรม ดังนั้น สิ่งนี้จะช่วยใหเพิ่มความยืดหยุ่นในการปรับปรุงกระบวนการ

File Transmission Process

ภาพ 4: กระบวนการส่งไฟล์ (คลิกเพื่อขยายภาพ)

ที่มา: Hitachi Integrated Systems Management, Job Management Partner 1

ความถูกต้องของข้อมูลที่ดีขึ้น

คุณสมบัติอัตโนมัติของระบบการตั้งเวลางานได้ช่วยลดความเสี่ยงของการผิดพลาดจากมนุษย์ลงอย่างมาก ยกตัวอย่างเช่น รายการปรับปรุงสูตรการผลิต (BOM) อย่างสม่ำเสมอช่วยลดข้อผิดพลาดและความผิดปกติให้น้อยลง นอกจากนี้ การออกแบบของผู้ใช้ในหน้าจอคำสั่งซ่อนเมนูที่เกี่ยวข้องสำหรับบทบาทของผู้ใช้ที่แตกต่างกันและส่วนติดต่อผู้ใช้ที่ปรับปรุงให้ดีขึ้นจะช่วยลดข้อผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้นจากผู้ใช้

งานเอกสารน้อยลง รายงานที่จำเป็นจะต้องทำก็น้อยลง ช่วยให้ Toshiba Singapore เป็นบริษัท 'ที่ใส่ใจต่อสิ่งแวดล้อม'

ความเข้ากันได้ระบบ ERP

ที่สำคัญคือ JP1/AJS ของฮิตาชิสามารถซิงค์กับระบบ Microsoft Dynamics NAV ERP ที่ Toshiba Singapore ใช้ กระบวนการติดตั้ง JP1/AJS นั้นเชื่อมโยงอย่างสมบูรณ์กับระบบเดิมที่มีอยู่ในบริษัท

Centralized Job Running in a Multi-platform Environment

ภาพ 5: รวมศูนย์การรันงานในสภาพแวดล้อมมัลติแพล็ตฟอร์ม (คลิกเพื่อขยายภาพ)

ที่มา: Hitachi Integrated Systems Management, Job Management Partner 1

โซลูชั่น

โซลูชั่นที่เสนอโดย Hitachi JP1/AJS:

  • การสร้างงาน การจัดตารางเวลา และการตรวจสอบสถานะที่ดีขึ้น
  • ลดกระบวนการที่ไม่อัตโนมัติ สำหรับทีมงานไอทีและผู้ใช้งาน
  • ความถูกต้องของข้อมูลที่ดีขึ้น
  • ทำงานร่วมกันได้ดีกับระบบ Enterprise Resource Planning (ERP)